Giỏ hàng
1 Số phương pháp tăng chiều cao cho người đã qua tuổi dậy thì

1 Số phương pháp tăng chiều cao cho người đã qua tuổi dậy thì

Ngày: 29-06-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Tại sao trưởng thành rồi vẫn có thể cao thêm?

Tuổi dậy thì (thông thường từ 14-18 tuổi) là giai đoạn xương đang phát triển và định hình, do đó cơ thể có khả năng “cao hết mức”. Chúng ta thường quan niệm rằng con gái đến 18 tuổi và con trai đến 20 tuổi sẽ không thể cao thêm nữa. Tuy nhiên dù xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định và không phát triển thêm, chiều cao của chị em chúng ta vẫn có khả năng cải thiện nhờ hormone.

Hormone tăng trưởng chiều cao càng sinh ra nhiều, cơ hội cao lên càng lớn. Muốn thúc đẩy hormone phát triển thì chúng ta có thể điều chỉnh cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của thực phẩm chức năng. Nói cách khác, chỉ bằng những thay đổi đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể cao lên 3-5cm cho đến năm 23 tuổi.

1: Những cách tăng chiều cao cho người trưởng thành

1.1: Phương pháp ăn uống 

Để hỗ trợ hormone tăng trưởng, cách đơn giản và hiệu quả nhất là ăn uống. Dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh mạnh mẽ. 

1.2: Dùng thuốc hỗ trợ

Bên cạnh việc bổ sung bằng thực phẩm, sử dụng thuốc chứa khoáng chất và vitamin cũng giúp tăng chiều cao đáng kể ở người trưởng thành. Khi dùng thuốc, bạn cần lưu ý:

1.3: Tập thể dục

Vận động là cách hữu hiệu để giúp cơ, xương, các chi được kéo dài, giúp chiều cao phát triển. Dưới đây là một số bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả ở người trưởng thành:

1.4: Lưu ý khi sinh hoạt

Phong cách sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hormone tăng chiều cao. Nếu các chị em muốn cao thêm, hãy từ bỏ những thói quen xấu và rèn luyện những thói quen tốt sau nhé!

Thu Thủy chúc mọi người 1 ngày mới tốt lành nhé!