Giỏ hàng
8 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĂN BÁNH MÌ GIẢM CÂN MỘT CÁCH THÔNG MINH

8 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĂN BÁNH MÌ GIẢM CÂN MỘT CÁCH THÔNG MINH

Ngày: 24-05-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Những “tín đồ” bánh mì, hãy bình tĩnh mà giảm cân nhé! Thật vậy, bạn có thể ăn bánh mì giảm cân và vẫn giữ được vòng eo con kiến 

Nếu đang ăn kiêng, hẳn bạn cũng biết bánh mì thường bị liệt vào danh sách những thực phẩm đừng nên nghĩ đến, vì được xem là món dễ gây tăng cân.Nhưng bạn không cần bỏ bánh mì để giảm cân. Một lát bánh mì nướng với nửa quả bơ nghiền và một chút muối tỏi cho bữa sáng sẽ thật sảng khoái đấy!

1: Trước tiên, hãy chọn bánh mì giảm cân phù hợp nhất!

- Đơn giản là bạn phải biết loại bánh mì nào tốt nhất để giảm cân vì không phải tất cả các loại đều như nhau. Nghiên cứu cho thấy bánh mì làm từ bột mì trắng, bột tinh chế có thể gây tăng cân và béo bụng, nhưng bánh mì nguyên hạt thực sự có thể giúp giảm cân. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số nguyên tắc chung giúp bạn nhận biết một chiếc bánh mì có phù hợp cho chế độ ăn giảm cân hay không. Bánh mì khá đa dạng và có rất nhiều điều gây hiểu nhầm. Không hẳn màu trắng là xấu, mầu nâu là tốt. Thay vì chỉ đơn giản dựa màu màu sắc, bạn hãy đọc nhãn cẩn thận và tìm bánh mì làm từ lúa mì nguyên hạt hoặc ngũ cốc nguyên hạt.

 

2: Để đảm bảo bạn đi đúng hướng, dưới đây là 20 nguyên tắc bỏ túi  giúp bạn trở thành người mua và ăn bánh mì một cách thông minh mà vẫn giảm cân:

1. Nguyên tắc 100%

Bánh mì phải ghi “100% nguyên hạt” hoặc “100% lúa mì nguyên hạt” (hoặc cả hai) ở mặt trước bao bì.

2. Nguyên tắc “3 có”

Một lát bánh nên có ít nhất 3g chất xơ và không nên có nhiều hơn 3g đường.

3. Nguyên tắc “3  không”

Không được có dầu hydro hóa, si rô ngô có đường fructose cao hoặc chất làm ngọt nhân tạo trong danh sách thành phần.

4. Nguyên tắc tỉ lệ 10 trên 1

Một nguyên tắc nhỏ siêu đơn giản nhưng bạn cần ghi nhớ bất cứ khi nào bạn mua một ổ bánh mì: “Cứ 10g carbohydrate thì phải có 1g chất xơ”.

5. Nguyên tắc 25%

Bạn thắc mắc mình có thể ăn bao nhiêu bánh mì mà vẫn giảm cân?

Hãy nhớ rằng, bất kể ăn loại bánh mì lành mạnh như thế nào, bạn vẫn phải kiểm soát khẩu phần của mình. Tất cả bánh mì, ngay cả bánh mì nguyên hạt, đều là thực phẩm đã qua chế biến, không phải là thực phẩm có chất xơ tự nhiên như trái cây, rau hoặc đậu. Điều đó có nghĩa bánh mì chỉ nên chiếm 25% bữa ăn của bạn (phần còn lại là chất xơ, protein và chất béo lành mạnh).

6. Chọn loại hữu cơ

Công nghệ trồng lúa mì đã thay đổi nhiều trong 50 năm qua so với lúa mì của tổ tiên chúng ta. Để tránh tác hại của thuốc trừ sâu và hóa chất đối với sức khỏe của chúng ta, hãy chọn lúa mì hữu cơ vì chúng có mức độ tiếp xúc với thuốc trừ sâu thấp hơn, cho bạn một lựa chọn bánh mì lành mạnh hơn.

7. Thử bánh mì lên men

Các loại bánh mì đã được lên men, như bánh mì chua, trải qua quá trình lên men trong khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần.  Quá trình này cung cấp rất nhiều vi khuẩn lành mạnh giúp cân bằng hệ tiêu hóa và kiểm soát sự trao đổi chất, cho bạn một chiếc bụng phẳng.

 

8. Làm quen với bánh mì nảy mầm đông lạnh

Những chiếc bánh mì đặt trên kệ tại các cửa hàng đã được tẩy trắng chất dinh dưỡng và bơm chất bảo quản, natri, đường để kéo dài thời hạn sử dụng. Thay vào đó, hãy tìm bánh mì ngũ cốc nảy mầm, thường để trong ngăn đông lạnh.

Bánh mì ngũ cốc nảy mầm trải qua quá trình giải phóng các enzyme và phân hủy protein, carbohydrate, giúp cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Các loại ngũ cốc nảy mầm vẫn chứa gluten, nhưng một số người nhạy cảm nhẹ với lúa mì hoặc gluten có thể dung nạp được.

9. Ăn bánh mì giảm cân theo chánh niệm

Và cuối cùng, khi ăn bánh mì, bạn hãy thưởng thức và chỉ thưởng thức nó. Đừng ăn vội vã hoặc ăn khi tranh thủ làm việc, bởi vì bất cứ chiếc bánh mì nào bạn đang ăn đều xứng đáng là chiếc bánh mì ngon nhất thế giới.

Bánh mì là món ăn rất phổ biến và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không có lý do gì để bỏ rơi chiếc bánh mì nóng giòn hay lát bánh thơm mềm khỏi chương trình giảm cân. Bạn chỉ cần chọn lựa và chế biến cẩn thận theo các nguyên tắc trên để có thể an tâm thưởng thức món ăn đáng yêu này mà không ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân, bạn nhé!