Giỏ hàng
Bí Quyết Nặn Mụn Không Thâm - Không Sẹo

Bí Quyết Nặn Mụn Không Thâm - Không Sẹo

Ngày: 26-11-2020 đăng bởi: Thanh Thủy

Nặn mụn là thói quen khó bỏ của rất nhiều người mặc dù biết hành động này tác động xấu tới da. Trong bài viết này, Mỹ Viện Thanh Thủy sẽ chia sẻ với chị em phụ nữ bí quyết nặn mụn không thâm, không sẹo.

Bước 1: Là Lựa Chọn Thời Điểm Chuẩn Xác Để Nặn Mụn

Đây là bước quan trọng nhất.

Trong bước này,thứ nhất bạn cần xác định loại mụn nào được phép nặn.

Thì những loại Mụn Được Phép Nặn như Là mụn trứng cá không viêm (non-inflammatory acne): Mụn đầu đen (blackhead – open comedone) và mụn đầu trắng (whitehead – closed comedone).

Thứ hai là Mụn Không Được Nặn đó là: mụn trứng cá viêm (inflammatory acne): Mụn đỏ (red papule), mụn mủ (pustule) và mụn nốt nang (nodular acne).

Vì nếu như chưa đủ già mà gặp vi khuẩn từ việc nặn mụn, khi đó các nốt mụn sẽ viêm mạnh hơn, thậm và xuất hiện nhiều nốt mới.

Ngược lại, mụn không viêm không có phản ứng viêm, nên khi thực hiện cẩn thận các bước tiếp theo, da bạn vẫn sạch mụn nhưng đảm bảo an toàn.

Vì vậy, thời điểm tốt nhất để nặn mụn là khi da mặt bạn chỉ có mụn không viêm, hoặc mụn mức độ nhẹ.

 

Lựa Chọn Thời Điểm Chuẩn Xác Để Nặn Mụn

Bước 2 – Vệ Sinh Bàn Tay, Da Mặt Và Dụng Cụ Nặn Mụn Cẩn Thận

  1. Vệ Sinh Bàn Tay

    Bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi nặn mụn, tốt nhất là nên rửa bằng cồn hoặc một số nước rửa tay chuyên dụng như povidine.
  2. Vệ Sinh Da Mặt

    Đây cũng là một việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vết thâm mụn. Ta nên dùng dung dịch sát khuẩn povidine thấm ướt gạc để vệ sinh vùng da mặt nên nặn mụn.
  3. Vệ Sinh Dụng Cụ Nặn Mụn

    Bạn có thể mua máy hút mụn, hoặc bộ dụng cụ nặn mụn.

 

Vệ Sinh Bàn Tay, Da Mặt Và Dụng Cụ Nặn Mụn Cẩn Thận

Bước 3 – Cách Nặn Mụn, Lấy Nhân Mụn Đúng Cách

Trước khi tiến hành nặn mụn, bạn cần đeo găng tay để đảm bảo ngăn cản vi khuẩn từ tay của mình lây nhiễm lên da mặt.

  1. Các Loại Dụng Cụ Nặn Mụn

Đầu tiên Thanh Thủy sẽ giới thiệu cho các bạn về dụng cụ nặn mụn. Thì dụng cụ nặn mụn có 2 loại chính:

Là cây nặn mụn và máy hút mụn

Dụng cụ nặn mụn gồm các dụng cụ có đặc điểm: một đầu là một vòng thép để ép nhân mụn ra ngoài. Đầu còn lại là lưỡi sắc nhỏ để tạo lỗ thông, giúp ép mụn ra dễ hơn. Máy Hút Mụn hoạt động bằng cách dùng áp lực để hút các nhân mụn ra ngoài.

Cách Nặn Mụn, Lấy Nhân Mụn Đúng Cách

Bước 4 – Vệ Sinh Da Mặt Sạch Sau Khi Nặn Mụn

1. Vệ Sinh Da Mặt

Sau khi đã nặn/hút sạch mụn đầu đen, đầu trắng, bạn cần dùng povidine thấm ướt với gạc vô trùng để sát khuẩn lại da mặt. Hoặc dùng nước muối sinh lý thấm ướt gạc vô trùng để rửa sạch povidine.

 2. Chăm Sóc Da

Sau khi nặn mụn da của bạn sẽ có rất nhiều tổn thương, nên việc chăm sóc da phải thật cẩn thận, nhằm tránh nguy cơ nhiễm trùng, và tăng tốc độ mau lành vết thương. Ngoài ra, bạn cần Chăm sóc da mỗi ngày bao gồm sử dụng: Kem chống nắng, sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm. 1-2 ngày đầu sau khi nặn mụn, bạn có thể dùng đá lạnh sạch để chườm nhằm giảm sưng giảm đỏ hiệu quả.http://myvienspathanhthuy.com

 

Vệ Sinh Da Mặt Sạch Sau Khi Nặn Mụn

Bước 5 – Thoa Thuốc Trị Mụn Lên Vùng Da Vừa Nặn

Dù đã lấy sạch nhân mụn, nếu bạn không tiếp tục điều trị mụn đều đặn và đúng cách, các nhân mụn này sẽ trở lại một cách nhanh chóng. Cho nên ta phải dùng kem đặc trị mụn, vì các loại kem trị mụn còn có tác dụng diệt vi khuẩn P. acnes và làm giảm viêm đỏ, hỗ trợ làm giảm sưng, giảm đỏ vùng da nặn.

Thanh thủy khuyên bạn nên chọn những cơ sở, hoặc thẩm mỹ viện uy tín để tin dùng sản phẩm. Nếu không bạn sẽ mua nhầm những sản phẩm có chất lột tẩy cao sẽ giúp hết mụn thời gian đầu nhưng sẽ gây hậu quả về sau rất nặng như là tái phát nặng hơn, mỏng da, hay dị ứng …

Ngoài ra cần lưu ý, khi nặn mụn ta hay bị chảy máu. Vết thương gây chảy máu chứng tỏ đã có tổn thương sâu qua lớp thượng bì của da. Vì vậy, việc quan trọng bạn cần làm là vệ sinh vùng da bị chảy máu để tránh chất bẩn có thể xâm nhập vào vết thương nhé! 

https://youtu.be/_Xf8lsoDqGQ

 

Thoa Thuốc Trị Mụn Lên Vùng Da Vừa Nặn

Trên đây là những kiến thức, lưu ý mà bạn cần biết để có được một quá trình nặn mụn hiệu quả. Hy vọng qua bài viết bạn đã có những bí quyết cho riêng mình để đánh bật những “kẻ cứng đầu” nhất tồn tại trên da.