Giỏ hàng
CÁCH NHẬN BIẾT BẠN THUỘC LOẠI DA GÌ?

CÁCH NHẬN BIẾT BẠN THUỘC LOẠI DA GÌ?

Ngày: 25-10-2020 đăng bởi: Thanh Thủy

Mỗi loại da có cách chọn sữa rửa mặt khác nhau, không phải ai cũng nắm rõ được làn da của mình thuộc loại da nào cũng như cách để chọn dòng sữa rửa mặt phù hợp. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết được tính chất riêng của từng loại da để sử dụng mỹ phẩm phù hợp.

Da khô có thể nhận biết được nhờ việc sử dụng giấy thấm. Đây cũng là cách phổ biến nhất mà mọi người thường hay áp dụng. Giấy thấm dầu thường hay được sử dụng nhất, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng giấy quyến, giấy poluya hay giấy can, khăn giấy… đều được.

Cách thực hiện:

- Tấy trang, rửa mặt sạch khoảng 30 phút trước khi thử (nếu thử ngay sau khi rửa mặt kết quả sẽ không chính xác).

- Cắt giấy thấm thành nhiều miếng nhỏ. Áp nhẹ giấy vào hai cánh mũi, hai gò má, trán và cằm. Đợi khoảng 5 phút rồi lấy giấy ra kiểm tra như sau:

Da thường: Trên giấy thử không có hoặc có ít. Soi gương thấy lỗ chân long nhỏ, da mịn.

Da nhờn (da dầu) trên giấy thấm có vết nhờn rõ. Soi gương thấy da bóng. Loại da này lỗ chân lông to, mặt dễ bị nổi mụn, lỗ chân lông to, da sạm màu, dày, có mụn đầu đen, và nhiều khuyết điểm.

Da khô: Không hoặc ít để lại vết dầu trên giấy thử. Soi gương thấy da mặt hơi sần, khô ráp, có nhiều vết nứt nhỏ. Da khô: có những biểu hiện lỗ chân lông nhỏ, da bị sạm màu, có những vùng da dễ bị dỏ, bong tróc, độ dàn hồi kém và nhiều rãnh nhăn.

Da hỗn hợp: Một vài miếng giấy có vết nhờn rõ, một vài miếng không thấy hoặc ít. Thường thì giấy ở vùng cánh mũi thì có vết nhờn nhưng giấy ở vùng gò má thì không có. Nếu soi gương kĩ sẽ thấy có chỗ da nhờn nhưng có chỗ da khô, nứt nẻ hoặc không bị nhờ. Da hỗn hợp: có thể khô, bình thường và nhờn ở một số khu vực như vùng T-zone(mũi, trán và cằm). bạn có thể thấy da mình có lỗ chân lông giãn ra, mụn đầu đen, da sáng bóng.

Da nhạy cảm: bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ các tác nhân có thể gây ra kích ứng cho làn da. Những biểu hiện của da nhạy cảm là dễ nổi mẫn dỏ, ngứa, cháy nắng và khô.

Như vậy, phương pháp sử dụng giấy thấm ở trên không những nhận biết được da khô mà có thể nhận biết được tất cả các loại da. Nếu bạn chưa chắc chắn mình thuộc loại da nào thì nên áp dụng ngay phương pháp trên nhé. Kết quả gần như chính xác 100% nha.

#myvienthanhthuy, lamdep, cachnhanbietcacloaida,