Giỏ hàng
Điêu khắc chân mày có bị sưng đau và cách chăm sóc hiệu quả?

Điêu khắc chân mày có bị sưng đau và cách chăm sóc hiệu quả?

Ngày: 05-01-2022 đăng bởi: My love

1: Điêu khắc chân mày là gì?

Trên thực tế, ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ, và giao thoa hợp tác giữa các nước, điêu khắc lông mày cũng có nhiều sự lựa chọn như điêu khắc lông mày 3D, điêu khắc lông mày 6D, 8D, 9D… Nhưng chung quy lại, điêu khắc mày đều là việc dùng dao khắc siêu vi chuyên biệt, tạo ra các vết thương nhỏ, nông, ít xâm lấn trên bề mặt da để đưa mực xăm và da (các lớp trung bì và hạ bì của da sẽ không bị tác động đến). 

Dao đi dến đâu, mực xăm sẽ tạo ra các sợi lông mày bằng mực nhìn giống hệt sợi lông mày thật đến đó. Thông thường, điêu khắc mày sẽ tạo cảm giác vô cùng tự nhiên, lại an toàn nữa đó.

2: Điêu khắc chân mày có sưng không?

Do chỉ tác động cực nhẹ lên lớp thượng bì, nên thông thường khắc lông mày sẽ không khiến bạn bị sưng. Thậm chí trong suốt quá trình chuyên viên khắc mày cho bạn, bạn sẽ được gây tê cục bộ, do đó cũng sẽ không gặp phải cảm giác khó chịu hay đau rát nào. Nhưng trong 1 số trường hợp nhất định, điêu khắc mày khiến da vùng này bị sưng:

  • Bên cạnh việc lựa chọn sai trung tâm làm đẹp, nếu bạn gặp phải mực điêu khắc dởm, kém chất lượng, không chỉ sưng, bạn còn có thể bị viêm nhiễm da vùng chân mày. Trên thực tế, nhiều chị em đã gặp phải trường hợp này, tiền vẫn mất mà tật thì vẫn phải mang. Điêu khắc chân mày có giá cao nhất trong tất cả các hình thức chỉnh sửa lông mày (khoảng 3 triệu đồng đến 6 triệu đồng), nhưng nếu đã chọn, bạn đừng ham rẻ nhé.

  • Do cơ địa của bạn. Nếu cơ địa của bạn không tốt, điêu khắc mày có thể khiến da bạn bị sưng nhẹ. Nhưng chỉ là sưng rất nhẹ thôi nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm. Đa số, hơn 80% các bà các cô thực hiện điêu khắc chân mày an toàn, không bị sưng, hay viêm da.

  • Cách bạn tự chăm sóc cặp chân mày của mình ngay sau quá trình điêu khắc cũng có thể khiến da bạn bị sưng. Điêu khắc lông mày hiện rất được yêu thích do tính xâm lấn không đáng kể trên da của các chị em. Nhưng điều này không có nghĩa rằng bạn cần dành ít thời gian để bảo vệ bộ lông mày mới của mình. Hãy ghi nhớ cách chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc nhé!

  • Do bạn đã lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo. Bạn hãy tưởng tượng xem: 1 chuyên viên khắc mày tay nghề cao sẽ chỉ việc nhẹ nhàng lướt chiếc dao xăm thật nhẹ nhàng trên lớp thượng bì da 1 cách vô cùng tỉ mỉ. Nhưng nếu bạn chẳng may gặp những người tự nhận mình là chuyên gia điêu khắc nhưng lại non tay nghề, họ sẽ không thể chắc chắn sẽ không gây tác động mạnh đến vùng da quanh lông mày của bạn được. Nếu bạn đến đúng những địa điểm có uy tín, được nhiều chị em lựa chọn về làm đẹp, thẩm mỹ, bạn sẽ không phải lo bị sưng chân mày sau khắc nữa.

3: Chăm sóc lông mày bị sưng sau điêu khắc

Thật tệ với trường hợp, bạn đã lựa chọn sai cơ sở thẩm mỹ để điêu khắc chân mày; hoặc chăm sóc cẩu thả dẫn đến vùng da lông mày bị sưng to. Không ai mong muốn đi đến kết quả này, nhưng nếu sau điêu khắc, chân mày của bạn bị sưng hay viêm nhiễm, tức là bạn đã làm sai 1 bước nào đó trong các típ đã được liệt kê bên trên.

Thông thường, nếu sưng chỉ do cơ địa, thì vùng chân mày của bạn sẽ nhanh chóng khỏi, và không có bất kỳ biểu hiện nào của viêm nhiễm như mưng mủ, phồng rộp hay chảy máu. Chỉ tối đa là 1 tuần cho việc sưng sau điêu khắc do cơ địa. Ngoại trừ các trường hợp này, nếu chân mày của bạn bị sưng to, phù nề, có mủ, đóng vảy,… bạn cần nhanh chóng giải quyết bằng việc tới gặp bác sỹ thẩm mỹ hoặc bác sỹ da liễu, đặc biệt là người đã khắc mày cho bạn để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Vậy nên Thu Thủy khuyên mọi người nên chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tính để có một sản phẩm tốt nhất cho mình nhé!