Giỏ hàng
LỢI HAY HẠI KHI ĂN BÍ ĐỎ THAY CƠM?

LỢI HAY HẠI KHI ĂN BÍ ĐỎ THAY CƠM?

Ngày: 12-06-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Bí đỏ giàu dinh dưỡng và là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những bạn có ý định ăn bí đỏ thay cơm sẽ cần phải cân nhắc. Bởi không phải cái gì tốt cũng có thể ăn thường xuyên. 

Ăn bí đỏ thay cơm có tốt hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đừng bỏ lỡ nhé!

1: Sau đây là một số lợi ích của bí đỏ mà mọi người nên biết.

1.1 : Tăng cường sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu trước đây cho thấy phụ nữ sau mãn kinh uống 2 g dầu hạt bí đỏ bổ sung trong 12 tuần sẽ giảm huyết áp tâm trương và tăng đáng kể mức cholesterol tốt. Họ cũng thấy giảm các triệu chứng mãn kinh, bao gồm bốc hỏa, đau đầu và đau khớp.  Tuy nhiên, lưu ý rằng nghiên cứu này liên quan đến việc bổ sung dầu hạt bí đỏ hơn là ăn bí đỏ.

1.2 : Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Một nghiên cứu trước đây trên động vật cho thấy dùng bí đỏ có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này không chứng minh tác dụng tương tự sẽ được thấy ở người, vì vậy cần có thêm nghiên cứu.

1.3 : Bảo vệ mắt

Theo một nghiên cứu vào tháng 2 năm 2017 được công bố trên tạp chí Nutrients, bí đỏ là một nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin, hai chất chống ôxy hóa đã được chứng minh là cung cấp yếu tố bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

1.4 : Chống các vấn đề về khả năng sinh sản

Một đánh giá từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2018 được công bố trên Tạp chí Sinh sản & Vô sinh cho thấy kẽm cần thiết cho khả năng sinh sản của nam giới và có thể ngăn ngừa và điều trị các vấn đề liên quan đến tinh trùng. Với hàm lượng kẽm dồi dào, thường xuyên ăn bí đỏ cũng là cách tăng cường khả năng sinh sản.

1.5 : Tốt cho da

Bí đỏ được ví như một loại siêu thực phẩm cho làn da của bạn. Một chén bí đỏ nấu chín chứa 245% lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, vì chứa nhiều beta-carotene, bí đỏ có thể đóng vai trò như một loại kem chống nắng tự nhiên, giúp bảo vệ làn da của chị em chúng ta khỏi những tia UV đáng sợ. Và sau đó là tất cả vitamin C mà cơ thể bạn sử dụng để sản xuất collagen, giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ.

2 : So lợi hại của việc ăn bí đỏ thay cơm

Ăn bí đỏ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu quyết định ăn bí đỏ thay cơm, các chị em nên cân nhắc đến việc khi ăn quá nhiều bí đỏ cũng có thể khiến da bạn chuyển sang màu cam hoặc vàng. Theo các chuyên gia, nếu bạn thực sự tiêu thụ quá nhiều rau hoặc thực phẩm có màu vàng cam, da của bạn có thể bắt đầu chuyển sang màu cam.

Sự thay đổi màu da này là do chính beta carotene đóng vai trò như một chất chống nắng. Bạn sẽ nhìn thấy da chuyển màu trên bàn tay và bàn chân của mình trước tiên. Nếu nhận thấy điều này, có lẽ bạn nên ngừng việc ăn bí đỏ và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có vấn đề về sức khỏe.

Vậy nên Thu thủy chúc mọi người một ngày mới tốt lành nhé!