Giỏ hàng
Một số sở thích giúp bạn thông minh hơn .

Một số sở thích giúp bạn thông minh hơn .

Ngày: 11-05-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Tính cách của mỗi người được bộc lộ khá nhiều qua sở thích của bạn, vì vậy chọn một vài sở thích lành mạnh có thể giúp cho bạn sống trở nên tích cực và minh mẫn hơn trong công việc và học tập.

Sau đây là một số gợi ý giúp phát triển trí não

1. Tập Thể Dục

Ai cũng biết tập thể dục thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe mà ta còn được một cơ thể hấp dẫn. Ngoài ra, tập thể dục vào buổi sáng giúp chúng ta hứng khởi cho một ngày mới, tâm trạng tốt hơn và đầu óc minh mẫn, trí nhớ tốt sẽ làm tăng năng suất cho một ngày học tập và làm việc.

2. Chơi nhạc cụ

Ai cũng biết nhạc cụ là thứ tất yếu giúp chúng ta tạo ra âm nhạc, mà âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Âm nhạc giúp chúng ta giải trí, thư giản, lạc quan, vui vẻ, hứng khởi,…Rất nhiều thứ tốt đẹp mà âm nhạc mang lại cho chúng ta.

Vì vậy, chọn chơi một loại nhạc cụ nào đó ngoài việc giúp chúng ta có thể tỏa sáng trong một thời điểm cụ thể còn có thể thúc đẩy chức năng điều hành của não bộ phát triển từ đó khả năng nhận thức và làm việc được cải thiện rõ trong thấy,

3. Chơi game

Mặc dù trò chơi điện tử ngày này không để lại ấn tượng tốt do có quá nhiều người lạm dụng nó. Nhưng nếu được chơi đúng cách thì chơi điện tử giúp bạn rèn luyện não bộ linh hoạt, khả năng nhạy bén ứng xử tình huống.

Chơi điện tử 30 phút mỗi ngày tăng lượng chất sám đáng kể cho người trải nghiệm nó. Cải thiện khả năng điều hướng không gian, kỹ năng lập kế hoạch và tư duy về chiến lược.

4. Học thêm ngôn ngữ

Khi bạn muốn đi du lịch ở một nước khác, nơi đó không có ai nói tiếng “mẹ đẻ” đó là lý do bạn nên có cho mình ít nhất một ngoại ngữ khác.Ngoài ra , học ngoại ngữ giúp bạn cải thiện được khả năng thích nghi, phản ứng nhanh khi giao tiếp, linh hoạt trong công việc , chức năng điều hành não bộ có tiến bộ rõ rệt

5. Đọc sách

Đọc sách rất có ích cho bản thân, giúp cho từ vựng của chúng ta phong phú, nói chuyện mạch lạc, quan trọng hơn là có nhiều kiến thức mới mẻ nữa

Đọc sách hàng ngày làm gia tăng sự kết nối phần thái dương trái của vỏ não, giúp tập trung, ghi nhớ sâu. Từ đó, não bộ sẽ thông thái và linh hoạt hơn, trí tuệ minh mẫn năng suất làm việc với nhiều ý tưởng đột phá.

Vậy Thu Thủy chúc mọi người có thể biết thêm được một số cách giúp phát triển trí não vẹn toàn nhé!