Giỏ hàng
Một số tác hại của việc thức khuya cách dưỡng da hiệu quả

Một số tác hại của việc thức khuya cách dưỡng da hiệu quả

Ngày: 15-05-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Nếu bạn liên tục thức khuya và ngủ nướng vào sáng hôm sau, hiện tượng thường gặp nhất là da tái màu, mắt sưng, lỗ chân lông ngày một to ra và mọc mụn – đặc biệt là các loại mụn ẩn li ti. Nguyên do là bởi da bạn chỉ có khoảng thời gian tái tạo, nghỉ ngơi thoải mái nhất là từ 11h khuya đến 2, 3h sáng hôm sau. Thức khuya và học tập, làm việc lúc này sẽ khiến da stress nặng và ngày càng xấu.

Đầu tiên, da bạn sẽ mất một lượng ẩm lớn và kém tươi sáng, mịn màng. Khi da mất cân bằng độ ẩm, việc tiết thêm dầu, làm lỗ chân lông to ra rồi mọc mụn là điều tiếp theo. Trong các lời khuyên về chăm sóc da, đi ngủ sớm vì thế luôn là lưu ý quan trọng. Thế nhưng, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sắp xếp thời gian để ngủ trươc 11h. Quy trình dưỡng da thiết kế dành riêng cho làn da thức khuya sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó!

1: Các bước dưỡng da cho những bạn "cú đêm"

Việc quan trọng nhất để giúp da khỏe mạnh sau một đêm thức khuya là cung cấp đủ nước và thư giãn cho da. Khi da đủ ẩm, giảm stress do không được nghỉ ngơi, khả năng gặp các vấn đề kể trên cũng giảm đi rất nhiều.

1: TẨY TRANG NGAY SAU KHI VỀ NHÀ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn nên tẩy trang ngay sau khi về nhà thay vì đợi đến khi đi ngủ. Làn da sẽ cảm ơn bạn vì sớm gội rửa những bụi bẩn, bã nhờn tích tụ cả ngày dài.

2: DÙNG DẦU DỪA HOẶC DẦU Ô LIU DƯỠNG MẮT

Để hạn chế đôi mắt mệt mỏi vào sáng hôm sau, bạn nên dùng dầu dừa hoặc dầu ô liu massage quanh vùng mắt. Các dưỡng chất từ dầu dừa hoặc dầu ô liu sẽ dưỡng ẩm chuyên sâu vùng da nhạy cảm dưới mắt, hạn chế được quầng thâm vào ngày hôm sau.Dùng ngón tay nhẹ nhàng thoa nhẹ dầu dừa hoặc dầu ô liu dưới mắt. Vì đây là vùng da mỏng, nhạy cảm, bạn nên dùng ngón tay giữa để giảm lực tác động.

3: ĐẮP MẶT NẠ DƯỠNG DA

Bình thường dù ngủ sớm thì bạn cũng cũng phải chăm chỉ đắp mặt nạ nếu muốn có một làn da đẹp. Vì vậy, không có lý do gì để bạn được lười cấp ẩm trực tiếp cho bằng mặt nạ khi bạn thức khuya làm việc mỗi ngày.Ngoài mặt nạ giấy, bạn có thể đắp mặt nạ tươi từ các nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp như dưa chuột, cà chua, dâu tây sẽ giúp bổ sung độ ẩm, các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho da tươi trẻ tức thì.

4: MASSAGE CHO DA MẶT

Massage da mặt thường là bước các cô gái bỏ qua. Đặc biệt là khi thức khuya chỉ muốn skincare thật nhanh và đặt lưng lên ngủ ngay thôi. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn không muốn nhan sắc ngày càn xuống dốc vì thức khuya thì nên học các chăm sóc da kĩ lưỡng hơn.

Thu thủy chúc mọi người thêm kiến thức chăm sóc da để có một làn da đẹp nhé!