Giỏ hàng
Những lưu ý quan trọng để trang điểm đẹp

Những lưu ý quan trọng để trang điểm đẹp

Ngày: 22-10-2020 đăng bởi: Thanh Thủy

Có rất nhiều phong cách trang điểm khác nhau, trang điểm trong suốt, tự nhiên, khói đậm cá tính, ngọt ngào gợi cảm... và dù là bạn chọn cho mình phong cách nào thì vẫn phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây.

I. Trang điểm mặt

Kem lót- Kem nền dạng lỏng- Tạo khối, má hồng dạng lỏng- Che khuyết điểm- Phấn nền dạng bột- Tạo khối, má hồng dạng bột- Nước xịt cố định lớp trang điểm. Hãy đảm bảo là bạn không làm ngược lại thứ tự này nhé! (Ảnh: Internet)

Kem lót- Kem nền dạng lỏng- Tạo khối, má hồng dạng lỏng- Che khuyết điểm- Phấn nền dạng bột- Tạo khối, má hồng dạng bột- Nước xịt cố định lớp trang điểm. Hãy đảm bảo là bạn không làm ngược lại thứ tự này nhé!

Điều quan trọng nhất để tạo ra một gương mặt hoàn hảo chính là tạo khối. Tùy thuộc vào hình dạng khuôn mà có những cách tạo khối khác nhau sao cho phù hợp với mình. Sau đây là những gợi ý cho bạn:

  1. Đối với mặt dài

Đánh phấn đậm theo sát đường viền tóc trên trán, tán thật đều tay để phấn hòa cùng với đường viền tóc. Tạo bóng ở dưới gò má và theo sát xương hàm. Tạo sáng ở phía trên gò má (phần dưới mắt), sau đó đánh phấn má thấp hơn vị trí đó một chút.

Hãy chăm chút phần tạo bóng. (Ảnh: Internet)

     2. Đối với mặt tròn

Sở hữu gương mặt tròn, bầu bĩnh tuy rất dễ thương nhưng lại làm bạn thiếu tự tin khi thể hiện phong cách cá tính thì hãy áp dụng cách tạo khối sau để tạo được góc cạnh cho gương mặt mình.

Mặt trái tim cũng có cách tạo khối tương tự mặt tròn. (Ảnh: Internet)

3. Đối với mặt vuông

Đối với mặt vuông, bạn nên áp dụng cách tạo khối sau đây để làm cho gương mặt của mình trở nên mềm mại hơn. Đặc biệt chú ý tạo bóng ở 2 bên thái dương để giảm độ rộng khuôn mặt. Tạo bóng phần xương hàm để “gọt” cho mặt thon hơn. Phấn sáng được tạo sáng trên xương gò má.

Cách tạo khối này còn dành cho những ai sở hữu gương mặt kim cương. (Ảnh: Internet)

 

II. Trang điểm lông mày

Mốt lông mày ngang Hàn Quốc đang lên ngôi, các bạn nữ hiện đang đua nhau chạy theo xu hướng này mà lại quên đi một điều rằng “chỉ những thứ hợp với mình mới làm cho mình đẹp hơn”. Sau đây là những gợi ý về dáng lông mày chuẩn cho từng gương mặt.

Bạn có thể dùng khuôn để hỗ trợ cho quá trình kẻ lông mày của mình. (Ảnh: Internet)

 

Đầu tiên là bạn phải định hình được lông mày của mình rồi thực hiện theo các bước sau:

Chỉ cần một cây bút kẻ, một đầu tán, và một cây mascara mày là có thể thực hiện 6 bước trên. (Ảnh: Internet)

Chỉ cần một cây bút kẻ, một đầu tán, và một cây mascara mày là có thể thực hiện 6 bước trên. 

III. Trang điểm mắt

Không phải không có lí do mà người ta lại tạo ra nhiều loại dụng cụ trang điểm cho mắt như vậy. Nếu muốn có được một đôi mắt hoàn hảo và cuốn hút hãy tuân thủ theo thứ tự sau:

Thứ tự trang điểm mắt - Chải mắt - che khuyết điểm mắt - tạo khối - mascara - kẻ mắt - phấn mắt. (Ảnh: Internet)

Thứ tự trang điểm mắt - Chải mắt - che khuyết điểm mắt - tạo khối - mascara - kẻ mắt - phấn mắt.

Với những ai thức khuya thì việc che phủ quần thâm để che đi đôi mắt cú mèo của mình là một bước không thể bỏ qua. Nhưng hãy nhớ tô che đúng các nhé!

Đừng che phủ sai cách nhé! (Ảnh: Internet)

Đừng che phủ sai cách nhé! 

Hãy chải mascara theo hình chữ z để không bị vón cục và đừng quên chải mi trên nữa nhé! (Ảnh: Internet)

Hãy chải mascara theo hình chữ z để không bị vón cục và đừng quên chải mi trên nữa nhé!

Để có được một đôi mắt cuốn hút hãy thực hiện từng bước một theo thứ như trên. (Ảnh: internet)

Để có được một đôi mắt cuốn hút hãy thực hiện từng bước một theo thứ như trên. 

Sau khi kẻ mắt xong bạn hãy tiến hành đánh màu mắt. Mắt khói sẽ giúp tạo chiều sâu cho đôi mắt và giúp mắt bạn trông có vẻ to hơn. (Ảnh: Internet)

Sau khi kẻ mắt xong bạn hãy tiến hành đánh màu mắt. Mắt khói sẽ giúp tạo chiều sâu cho đôi mắt và giúp mắt bạn trông có vẻ to hơn.

IV. Trang điểm mũi

Mũi cao dọc dừa là niềm mơ ước của nhiều cô gái. Trên thực tế việc vẽ sóng mũi cũng vô cùng đơn giản chỉ với 3 bước sau đây:

Bước 1: Bạn phải định hình được sóng mũi của mình, dùng chì nâu để tạo hình cho sóng mũi như hình bên dưới. 

Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi trang điểm

Bước 2: Tại vùng chữ T thoa 1 lớp phấn nền nhạt nhất, chú ý tránh vùng đầu mũi, bởi nếu thoa phấn phần đầu mũi sẽ làm cho mũi bạn trông to hơn. Dùng phấn tạo sáng để tô sáng phần sóng mũi. 

Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi trang điểm

Bước 3: Dùng hai ngón tay xoa phấn đậm hơn dọc hai bên cánh mũi. Đồng thời dùng bút che khiếm khuyết để che bớt những vùng da tối màu hoặc tấy đỏ ở vùng mũi. Chú ý dùng những tone màu tự nhiên và gần với màu da nhất để tạo khối cho mũi cao và thanh thoát tự nhiên.

Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi trang điểm

 5. Trang điểm môi

Nếu may mắn sở hữu được một màu da sáng thì bạn không cần phải đắn đo quá nhiều trong việc chọn màu son, nhưng với những ai có màu da hơi tối thì nên cẩn trọng hơn trong việc chọn màu son cho mình. Nếu không chọn được màu son phù hợp sẽ khiến mình trở nên kém xinh và nhợt nhạt.