Giỏ hàng
QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC MÔI SAU PHUN XĂM

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC MÔI SAU PHUN XĂM

Ngày: 23-10-2020 đăng bởi: Thanh Thủy

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC MÔI SAU PHUN XĂM

Phun xăm môi là 1 kỹ thuật rất đơn giản, với công nghệ hiện đại giúp màu môi trở nên tươi tắn và rạng rỡ, xinh đẹp hơn. Phương pháp phun môi tiên tiến chỉ tác động nhẹ lên phần thượng bì môi mà không lấn chiếm sâu vào trong, giúp môi phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, có thể do cơ địa hoặc tình trạng môi của mỗi người mà thời gian phục hồi không giống nhau. Điều này khiến nhiều người lo lắng và e sợ. Cùng tìm hiểu quy trình chuẩn sau khi phun xăm môi trong bài viết dưới đây để có thêm kiến thức và vững vàng tâm lý hơn khi thực hiện làm đẹp bạn nhé!

Ngày đầu 01

Ngày đầu tiên, sau khi phun xong, môi bạn sẽ hơi căng mọng. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể khi có tổn thương. Tùy vào mức độ tổn thương nhẹ hay nặng mà thời gian căng kéo dài khác nhau.

Ngày thứ 2

Lúc này môi đã khô căng và chuẩn bị bong. Bạn có thể sử dụng dưỡng giúp kháng viêm nhiễm và bổ sung độ ẩm để môi không bị khô dát khó chịu cũng như giúp môi nhanh hồi phục, nhanh bong hơn.

Ngày 3-5

Thời gian này môi bắt đầu bong vẩy và bắt đầu có chút màu nhẹ nhàng. Nhưng chưa đều, và chưa thật. Vì đây là màu của da non mà thôi. Bạn cần thoa dưỡng đều dặn mỗi khi môi khô nhé.

Ngày 10-20

Đây có lẽ là khoảng thời gian khiến bạn lo lắng, tâm lý nhất vì môi sẽ bị sậm màu lại. 95% mọi người đều bị sậm nhé. Đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường khi vùng da môi mới bong còn non mà phải tiếp xúc với điều kiện môi trường khắc nhiệt như bụi bẩn hay các tia UV, cực tím …

Ngày 30-40

Màu môi dần lên tươi tắn, căng mịn và thật hơn. Tuy nhiên vẫn chưa được hoàn thiện. Hãy tiếp tục thoa dưỡng thường xuyên nhé.

Ngày 50-60

Thời gian này, môi đã ổn định màu. Nếu bạn đã chăm sóc môi đúng hướng dẫn, đúng khoa học thì màu môi sẽ đậm nhé. Còn nhạt thì chắc chắn do kỹ thuật của chuyên viên phun xăm rồi. Hãy yêu cầu dặm lại nếu muốn nha.

Lưu ý trong quy trình phục hồi môi sau khi phun:

- Bạn phải chăm sóc môi sau khi phun và dùng dưỡng môi đều đặn .

- Không nên đánh son sau bong (nhất là son lì). Bởi trong son có chứa nhiều chì rất có hại với da non. ( có chì thì son mới bám lâu được)

- Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài.

- Tránh ánh nắng trực tiếp vào môi và bụi bẩn

- Nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối sinh lý 0,09%

- Dù bạn phun môi ở cơ sở to hay nhỏ thì cũng nên có những bước chăm sóc môi cẩn thận nhé. Vì người tổn thương môi là bạn, và môi đẹp cũng là bạn mà. Chuyên viên phun xăm, thợ xăm cần phải có kỹ thuật tốt, kinh nghiệm lâu năm để làm việc nhưng chỉ trong vài chục phút tới vài tiếng. Còn những ngày sau đó là của bạn. Bạn là người quyết định đó.

Thanh Thủy chúc bạn có được một đôi môi căng mọng thật đẹp nhé!