Giỏ hàng
SỐ ĐO 3 VÒNG CHUẨN CỦA NỮ KHIẾN MÀY RÂU SAY ĐẮM

SỐ ĐO 3 VÒNG CHUẨN CỦA NỮ KHIẾN MÀY RÂU SAY ĐẮM

Ngày: 16-06-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Sở hữu số đo 3 vòng chuẩn là mong ước của nhiều cô gái, tuy nhiên không nhiều người biết số đo 3 vòng thế nào là chuẩn khoa học. Ngoài ra số đo hình thể đẹp đi kèm với sức khỏe mới là điều quan trọng. Vậy nên sau đây Thu Thủy sẽ chia sẽ cho các chị em biết số do 3 vòng khiến dấn mày râu say đắm nhé!

1: Số đo 3 vòng của nữ như thế nào là chuẩn?

Một thân hình đẹp cần có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng được thể hiện quachỉ số BMI (Body mass index) – công thức tính chỉ số khối của cơ thể. BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương của chiều cao (đơn vị tính mét). Nếu BMI nằm trong khoảng 18,5-24,9 thì thân hình của chị em  thuộc loại cân đối. 

Nếu chỉ số BMI thấp hơn 18,5 thì cơ thể của các chị em thuộc dạng gầy và lớn 24,9 thì cơ thể bạn thuộc dạng béo. Công thức này giúp cho bạn có thể dễ dàng kiểm soát được thân hình của mình. BMI là công thức tính chỉ số cơ thể chưa thể giúp bạn biết được dáng đã chuẩn chưa. Sau đây mới là công thức tính số đo các vòng được áp dụng cho phụ nữ Việt mà bạn có thể tham khảo. 

2: Cách tính số đo 3 vòng của nữ

Khi nói đến số đo 3 vòng chuẩn của nữ giới, nhiều người nghĩ ngay đến các chỉ số 90-60-90. Tuy nhiên, đây chỉ là những con số chuẩn dành cho người có chiều cao lý tưởng. Chiều cao, cân nặng của mỗi người sẽ ảnh hưởng đến chỉ số đo 3 vòng chuẩn khác nhau. 

2.1: Công thức tính vòng 1

Cách tính: Vòng 1=1/2 chiều cao + 2cm

Số đo vòng ngực thường được tính là số đo của ngực khi đi qua 2 núm vú. Số đo vòng ngực tiêu chuẩn được tính bằng 1/2 chiều cao toàn thân, tuy nhiên sẽ có sai số nhất định nhưng càng gần với tiêu chuẩn thì cơ thể được xem là hoàn hảo. 

2.2: Cách đo vòng 2

Cách tính: Vòng 2= 1/2 chiều cao – 22cm 

Tiến hành đo ở phần nhỏ nhất của bụng ở phía trên xương chậu. Vòng eo được xem là hoàn hảo khi nhỏ hơn vòng 1 khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm. Khi tỉ lệ vòng eo/vòng mông khoảng 0,618 đây được xem là tỉ lệ vàng vô cùng lý tưởng. 

2.3: Cách đo vòng 3

Cách tính: Vòng 3= Vòng 2/0,618 (cm)

Tiến hành đo ở nơi to nhất của mông, vòng mông tiêu chuẩn thường có kích thước lớn hơn vòng ngực 4cm và lớn hơn vòng eo khoảng 24 cm. Bên cạnh số đo, phần mông được xem là đẹp phải có thêm yếu tố nở nang, cân đối và săn chắc, không chảy xệ.

3: Làm thế nào để có chỉ số 3 vòng chuẩn?

Số đo 3 vòng đạt chuẩn là niềm mơ ước của nhiều cô gái, tuy nhiên mong ước này cũng vô tình trở thành vấn đề khiến các chị em đau đầu. Muốn sở hữu được số đo 3 vòng đáng mơ ước thì các nàng cần có một chế độ ăn kiêng và tập luyện hợp lý. 

Dù bạn gầy hay béo thì cũng cần chú ý tránh sử dụng các loại thức ăn nhanh hay đồ ăn nhiều dầu mỡ. Thường xuyên ăn những món ăn chứa nhiều rau xanh để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Trong rau xanh có chứa nhiều chất xơ,  vitamin giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Đồng thời, việc ăn nhiều rau xanh còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Thay vì sử dụng các loại thức ăn chứa chất béo từ động vật bạn nên thay và đó nên sử dụng các loại thức ăn chứa chất béo từ cá, dầu ô liu, các loại hạt… Ngoài việc ăn uống điều độ, nhiềuloại rau củ quả mỗi ngày, bạn cũng nên uống nhiều nước hơn (tối thiểu 2 lít mỗi ngày). Đồng thời dành 30 phút tập luyện thể dục thể thao và chú ý tránh thức quá khuya và ăn tối trước 18 giờ. 

Trong quá trình tập luyện, nếu bạn muốn cải thiện vòng nào thì nên tập trung vào khu vực đó. Muốn có ba vòng chuẩn đẹp thì nên luyện tập thường xuyên ít nhất 3 lần/tuần. Lưu ý tập đều đặn để các nhóm cơ sẽ thay nhau vận động, luyện tập và nghỉ ngơi. Ngoài ra, không tập một nhóm cơ nhất định liên tục bởi điều này sẽ khiến cơ thể dễ bị tổn thương. 

Vậy nên Thu Thủy chúc mọi người có được 1 body đẹp bằng cách áp dụng được công thức trên cố gắng luyện tập để có một cơ thể đẹp nhé!