Giỏ hàng
Tác hại của tia UV ảnh hưởng đến da như thế nào

Tác hại của tia UV ảnh hưởng đến da như thế nào

Ngày: 07-05-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Như các bạn đã biết thì ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân trực tiếp tạo nên các hạt sắc tố, gây sạm nám da. Cho nên để ức chế chúng thì việc đầu tiên bắt buộc phải dùng kem chống nắng và sau đây Thu Thủy sẻ cho các bạn thấy được những tác hại của tia UV ảnh hưởng tới da như thế nào . Và cách lựa chọn kem chống nắm sao cho phù hợp với từng loại da các bạn nhé  

1: Tia UVA, UVB và những tác hại khôn lường 
- Tia cực tím có ba loại: UVA, UVB và UVC.

- Thì Tia UVA được coi là kẻ “giết người thầm lặng” bởi vì không giống như tia UVB, bạn không hề cảm thấy những ảnh hưởng của nó, nhưng thực ra nó đang thâm nhập sâu vào da, tàn phá mọi tầng của da một cách âm thầm. Tác hại của tia UV được gây ra chủ yếu bởi tia UVA. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nếp nhăn và làm tăng phần lớn nguy cơ gây ung thư da. Tia UVA có thể xuyên qua vải vóc và thâm nhập thẳng vào lớp hạ bì của da gây đứt gãy các sợi collagen và elestin, khiến cho da mất đi độ đàn hồi và hình thành các nếp nhăn. Bên cạnh đó chúng có thể xuyên qua các lớp cửa kính, tường bê tông, vì vậy, kể cả chúng ta có ở trong nhà cũng nên sử dụng kem chống nắng và các sản phẩm hỗ trợ thay thế.

- Còn bức xạ tia UVB thì có bước sóng ngắn nhưng năng lượng mạnh hơn UVA, có thể hủy hoại tế bào da, võng mạc mắt, bỏng nắng và ung thư da khi tiếp xúc với cường độ mạnh trong một thời gian nhất định.


- Và cuối cùng là tia UVC là tia UV có năng lượng cao nhất, gây ung thư da nhưng đã được tầng ozon hấp thụ. Tuy nhiên, tình trạng thủng tầng ozon hiện nay tiềm ẩn nguy cơ bức xạ năng lượng mạnh của tia UVC chiếu xuống trái đất và gây ra những hậu quả khôn lường.
- Để ngăn chặn các tia trên chiếu trực tiếp lên bề mặt, các chị em có thể sử dụng các loại áo chống nắng, khẩu trang, mũ nón kết hợp với uống viên chống nắng. Tuy nhiên những sản phẩm trên chỉ hỗ trợ vì vậy bắt buộc phải sử dụng kem chống nắng.

Qua chia sẻ trên Thu Thủy chúc mọi người có một làn da đẹp trong những ngày hè nóng này nhé!