Giỏ hàng
Tìm Hiểu Những Công Dụng Của Dầu Dừa Trong Làm Đẹp

Tìm Hiểu Những Công Dụng Của Dầu Dừa Trong Làm Đẹp

Ngày: 15-01-2021 đăng bởi: Thanh Thủy

Dầu dừa có rất nhiều công dụng không chỉ với sức khỏe mà còn trong làm đẹp. Bạn đã biết được bao nhiêu tác dụng của dầu dừa rồi? Mỹ Viện Thanh Thủy sẽ giúp bạn điểm qua 5 tác dụng bất ngờ của nguyên liệu này. Nào, hãy cùng xem những công dụng ấy là gì bạn nhé!

1.Làm mềm môi

Dầu này dưỡng môi rất hiệu quả. Bạn hãy cho một ít dầu vào hộp nhỏ (chẳng hạn như hộp đựng lens) và đem theo bên mình cả ngày.

Bạn lấy ra thoa mỗi khi môi bị khô hoặc thoa trước khi ngủ. Môi sẽ mềm và hồng hào hơn trông thấy chỉ sau vài ngày sử dụng. Hãy kiên trì thực hiện để có đôi bờ môi mọng nước.

Làm mềm môi

2. Thay thế lăn khử mùi

Sử dụng dầu dừa thay sản phẩm khử mùi sẽ hiệu quả? Theo các nghiên cứu thực tiễn thì dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn tốt và có thể ngăn cản sự phát triển của những vi khuẩn gây mùi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó trực tiếp hay tạo thành một hỗn hợp khử mùi với các thần phần organic bổ trợ khác để giúp vùng cánh luôn khô thoáng. Hãy trộn lẫn dầu dừa, bộ cây hoàng tinh (cây đót), baking soda và tinh dầu có mùi hương theo ý thích của bạn để tạo nên hỗn hợp khử mùi cho làn da dưới cánh tay.

Thay thế lăn khử mùi

3. Trị mụn trứng cá

Các axit béo chuỗi trung bình như axit capric, axit lauric... trong dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ, từ đó giúp làm giảm tình trạng mụn trứng cá. Bạn có thể thoa trực tiếp dầu dừa lên vùng da bị mụn, để nguyên khoảng 20 phút, sau đó rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt và nước ấm là được.

Trị mụn trứng cá

4. Hỗ trợ quá trình triệt lông chân, tay

Nhiều bạn gái có thói quen cạo lông chân, lông tay. Tuy nhiên, vùng lông này sẽ trở nên đen và cứng khi mọc lại. Để hạn chế điều đó, bạn có thể thoa một lớp dầu dừa lên da trước khi cạo lông. Việc làm này không chỉ giúp quá trình cạo lông thuận tiện hơn, giảm đau rát mà còn giúp lớp lông mới được mềm hơn khi mọc lại nữa đấy.

Hỗ trợ quá trình triệt lông chân, tay

5. Thay thế sữa dưỡng ẩm cho da bằng dầu dừa

Sau khi tắm, hãy “khoác” lên cơ thể một lớp dầu dừa thay thế sữa dưỡng ẩm. Có thể ban đầu sẽ bết dính, nhưng da bạn sẽ nhanh chóng hấp thụ vào bên trong và bạn sẽ cảm thấy rằng không có sản phẩm dưỡng ẩm nào tốt hơn đến thế. 

Thay thế sữa dưỡng ẩm cho da bằng dầu dừa

Trên đây là 5 tác dụng của dầu dừa đối với sức khỏe và làm đẹp. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn có thể sử dụng dầu dừa hiệu quả nhất để mang lại những lợi ích tuyệt vời nhằm cải thiện sức khỏe và nhan sắc của mình.