Giỏ hàng
Top 6 loại thực phẩm kích thích mọc tóc nhanh và dày khiến chị em bất ngờ

Top 6 loại thực phẩm kích thích mọc tóc nhanh và dày khiến chị em bất ngờ

Ngày: 29-11-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Nếu các chị em muốn sở hữu một mái tóc đẹp thì ngoài việc chăm sóc tóc bạn cũng nên bổ sung các thực phẩm có lợi để chăm sóc da đầu và kích thích mọc tóc.
Có rất nhiều phương pháp kích thích mọc tóc. Tuy nhiên khi các chị em đã cố gắng sử dụng nhiều phương pháp cũng như các loại thuốc mà tóc vẫn không mọc nhanh và dày như ý, có thể chính vì bạn quên mất điều cơ bản nhất là tất cả phải bắt nguồn từ dinh dưỡng. Tóc cũng vậy, chất dinh từ thực phẩm sẽ đem lại hiệu quả và sự an toàn cao so với bất kỳ loại thuốc, mỹ phẩm nào bán ngoài thị trường.

Vậy nên vì vậy bài viết dưới đây sẻ là một số loại thực phẩm giúp kích thích mọc tóc hiệu quả các bạn cùng tham khảo nhé!

1: HÀU
Hàu là loại hải sản có chứa hàm lượng kẽm cao với hơn 49% giá trị hàng ngày của các chị em. Ngoài ra hàu cũng là khoáng chất có tính chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ mái tóc.

2: TRỨNG
Trứng là một nguồn cung cấp tuyệt vời của những omega-3 nói trên, và chúng cũng chứa biotin. Biotin rất cần thiết cho sự phát triển của tế bào móng và tóc, được xem là trợ thủ đắc lực trong việc phòng ngừa và hạn chế rụng tóc. Nó cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn, giảm tiết bã nhờn cho da đầu, kích thích sự tăng trưởng của tóc, tăng tính đàn hồi cho sợi tóc. Nhưng các chị em phải lưu ý nếu bạn ăn quá nhiều lòng trắng trứng có thể ngăn chặn sự hấp thu biotin vào cơ thể, gây ra sự cạn kiệt chất dinh dưỡng vi lượng này.

3: Khoai lang
Khoai lang có chứa vitamin A, không chỉ thúc đẩy da đầu khỏe mạnh mà còn thúc đẩy sự phát triển của tóc. Thường xuyên cần thiết cho quá trình sừng hóa thượng bì, trong đó bao gồm quá trình hình thành chất sừng của tóc. Nếu bị thiếu vitamin A lâu có thể làm cho số lượng lông hay tóc ở da đầu, cơ thể và tứ chi giảm đi. Nhưng nếu tẩm bổ quá nhiều vitamin A có thể sẽ bị ngộ độc mạn tính, làm cho tóc rụng, da bị khô, thô ráp, dày lên, ngứa ngáy và tóc chẻ ra

4: Bơ
Do có nhiều axit béo thiết yếu tự nhiên tìm thấy trong tế bào bơ là một loại trái cây giúp da và tóc khỏe mạnh. Khi áp dụng cho tóc và da đầu, chúng có khả năng kích thích sản xuất collagen và elastin. Trộn một trái bơ nhỏ với kem chua (chứa axit lactic giúp tẩy tế bào chết da chết và làm sạch lên da đầu) và thoa lên tóc và da đầu trong khoảng 10 phút. Sau đó gội lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

5: Cá hồi
Trong cá hồi có rất nhiều axit béo Omega-3. Tinh chất này có rất nhiều trong tóc và tất nhiên là rất cần thiết cho việc nuôi dưỡng mái tóc đẹp mỗi ngày. Omega-3 giúp tóc suôn khỏe, nang tóc mạnh hơn, kích thích tóc mọc dày hơn và đẹp rạng ngời mỗi ngày

6: Hạnh nhân

Những loại hạt hạnh nhân này sẽ làm cho tóc bạn phát triển nhanh hơn và dày hơn do chúng có hàm lượng biotin cao . Một cốc chứa gần một phần ba yêu cầu dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày của bạn. Các chị em sẽ có thể nhìn thấy kết quả tóc như mong muốn trong một hoặc hai tháng.

Vậy nên mọi người hãy cung cấp những thực phẩm trên để có một mái tóc dày và đẹp nhé!