Giỏ hàng
4 Sản phẩm tự nhiên để giúp loại bỏ sẹo mụn

4 Sản phẩm tự nhiên để giúp loại bỏ sẹo mụn

Ngày: 12-01-2024 đăng bởi: Thu Thủy

1. Dầu hạt thì là đen

Còn được gọi là Nigella sativa, dầu hạt đen có nguồn gốc từ Đông Âu, Tây Á và Trung Đông. Đây là một loại cây thuốc tương đối phổ biến và dầu có thể được tìm thấy trực tuyến.
Ngoài việc có đặc tính kháng khuẩn và chống vi-rút, dầu còn có tác dụng chống viêm. Nhưng giảm viêm không phải là cách duy nhất mà nó có thể hỗ trợ điều trị sẹo do mụn.
Nó có thể tăng tốc cũng như cải thiện quá trình chữa lành vết thương. Nó cũng có thể loại bỏ sắc tố hoặc thậm chí ngăn ngừa mụn trứng cá hoàn toàn.

2. Dầu hạt tầm xuân

Được bán trên thị trường phần lớn như một giải pháp cho quá trình lão hóa, dầu hạt tầm xuân được bán rộng rãi và an toàn khi thoa trực tiếp lên da.
Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nó có thể được sử dụng để điều trị sẹo do mụn. Mặc dù nghiên cứu này dành riêng cho các vết sẹo phẫu thuật, nhưng loại dầu này có thể hữu ích tương tự trong việc giảm sẹo mụn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bôi nó hai lần mỗi ngày làm giảm sự xuất hiện của các vết sẹo và sự đổi màu.

3. Mật ong

Bạn thậm chí không cần phải đến nhà thuốc để có phương pháp điều trị sẹo do mụn tiềm năng này. Mật ong được sử dụng cho nhiều mục đích y học, bao gồm bỏng, vết thương và mụn rộp. Và nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương, giảm khả năng để lại sẹo.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bôi trực tiếp mật ong có thể giúp làm sạch vết thương và làm sạch vết thương vì đặc tính kháng khuẩn của nó. Nó cũng có thể chống lại nhiễm trùng có thể khiến mụn trứng cá xuất hiện nhiều hơn.

4. Nha đam

Giống như mật ong, lô hội là một phương thuốc phổ biến tại nhà. Trong trường hợp mụn trứng cá, nó hoạt động tương tự để hỗ trợ quá trình chữa bệnh. Theo một nghiên cứu trong Biên niên sử về phẫu thuật thẩm mỹ, thoa lô hội trực tiếp lên vết thương giúp giảm viêm và kích thước mô sẹo, điều trị sẹo do mụn hiệu quả.
Bạn có thể tìm mua các sản phẩm và gel lô hội tại các hiệu thuốc, nhưng bạn cũng có thể tự trồng cây. Cắt lá và bôi gel dính trực tiếp lên da.
Quả thật, có rất ít biện pháp tự nhiên đã được chứng minh để điều trị sẹo do mụn. Tuy nhiên, so với nhiều loại kem và lotion đắt tiền hơn - có tác dụng chưa được chứng minh như nhau - có thêm những lợi ích của việc trở nên tự nhiên. Cụ thể, ít chi phí hơn và ít tác dụng phụ nếu có. Nói cách khác, không hại gì khi thử.