Giỏ hàng
7 DẤU HIỆU NHẬN DIỆN CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HUYẾT ÁP

7 DẤU HIỆU NHẬN DIỆN CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HUYẾT ÁP

Ngày: 22-06-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Huyết áp là lực di chuyển máu qua hệ thống tuần hoàn của chúng ta. Đây là một lực quan trọng vì ôxy và chất dinh dưỡng sẽ không được đẩy xung quanh hệ thống tuần hoàn của chúng ta để nuôi dưỡng các mô và cơ quan mà không có huyết áp. Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp có thể bao gồm dinh dưỡng, lối sống và các vấn đề sức khoẻ.

Bài viết sau đây sẻ giúp cho các chị em chúng ta nhận biết được các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp.

1. Di truyền

Một số người có khuynh hướng di truyền với bệnh tăng huyết áp. Điều này có thể là do đột biến gen hoặc bất thường di truyền thừa hưởng từ cha mẹ của bạn.

2. Các vấn đề về nội tiết

Những vấn đề như vậy bao gồm các biến chứng với các tuyến sản xuất hormone trong hệ thống nội tiết của cơ thể; cụ thể là tuyến giáp kém hoạt động (suy giáp), bệnh tuyến cận giáp, suy tuyến thượng thận (bệnh Addison), lượng đường trong máu thấp và trong một số trường hợp là bệnh tiểu đường. Đây đều là những yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp.

3. Các vấn đề về tim

Trong số các tình trạng tim có thể dẫn đến huyết áp thấp là nhịp tim thấp bất thường (nhịp tim chậm), các vấn đề về van tim, đau tim và suy tim. Tim của chị em có thể không lưu thông đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

4. Một số loại thuốc

Một số loại thuốc có thể gây ra huyết áp thấp, bao gồm thuốc lợi tiểu và các loại thuốc khác điều trị tăng huyết áp; thuốc tim như thuốc chẹn beta; thuốc điều trị bệnh Parkinson; thuốc chống trầm cảm ba vòng; thuốc rối loạn cương dương, đặc biệt là kết hợp với nitroglycerine; ma tuý và rượu.

5. Chế độ dinh dưỡng

Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như axit folic hoặc sắt, có thể khiến số lượng tế bào hồng cầu hoặc nồng độ hemoglobin giảm, dẫn đến thiếu máu và ảnh hưởng đến huyết áp. Những thay đổi về lượng đường trong máu, giống như những thay đổi do bệnh tiểu đường gây ra, có thể là yếu tố ảnh hưởng huyết áp

6. Thay đổi về thể chất

Nếu có điều gì đó trong cơ thể bạn thay đổi, bạn có thể bắt đầu gặp các vấn đề trên khắp cơ thể. Huyết áp cao có thể là một trong những vấn đề đó. Ví dụ: người ta cho rằng những thay đổi trong chức năng thận do lão hóa có thể làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên của cơ thể về muối và chất lỏng. Sự thay đổi này có thể khiến huyết áp của cơ thể bạn tăng lên.

7. Thay đổi trọng lượng

Khi trọng lượng cơ thể của chị em tăng lên, huyết áp của bạn có thể tăng lên. Trên thực tế, thừa cân có thể khiến bạn dễ bị cao huyết áp hơn so với cân nặng mong muốn. Bạn có thể giảm nguy cơ huyết áp cao bằng cách giảm cân. Ngay cả khi giảm cân một lượng nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giúp ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao.

Vậy nên Thu Thủy chúc mọi người 1 ngày mới tốt lành nhé!