Giỏ hàng
Bánh rán có tốt cho sức khỏe không?

Bánh rán có tốt cho sức khỏe không?

Ngày: 13-06-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Bánh rán đã dần trở thành món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, liệu bánh rán có thật sự bổ dưỡng và bạn có biết, 1 chiếc bánh rán chứa bao nhiêu calorie? Biết về điều này sẽ giúp bạn cân bằng được chế độ ăn của mình.

Vậy một chiếc bánh rán cung cấp cho bạn bao nhiêu calorie và các chị em nên chế biến bánh rán thế nào để làm tăng giá trị dinh dưỡng của chúng? Mời bạn cùng Thu Thủy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1: Bánh rán có tốt cho sức khỏe không?

Cơ thể cần carbohydrate để tạo ra năng lượng và bánh rán có thể cung cấp đủ lượng carbohydrate cần thiết này. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung carbohydrate cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và bánh rán không nằm trong số đó. Thực phẩm giàu dinh dưỡng là những loại thực phẩm có sẵn hoặc được bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu (vitamin và khoáng chất) trong quá trình chế biến.

Bột làm bánh rán cùng với đường và sirô có thể làm tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng và khiến các chị em dể đói lại ngay sau khi ăn. Ngoài ra, bánh rán cũng chứa một lượng đáng kể chất béo chuyển hóa và hầu như không có chất xơ nên không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe.

2: Cách chế biến bánh rán tốt cho sức khỏe

Vậy phải làm gì để chiếc bánh rán của bạn bổ dưỡng hơn? Các chị em có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để giúp giảm lượng đường, chất béo và calorie trong bánh rán:

  • Sử dụng các loại bột đơn thay vì các loại bột kết hợp. Bằng cách này, bạn có thể hạn chế được lượng chất béo chuyển hóa có trong các thành phần của bột.

  • Sử dụng bột mì nguyên cám để tăng thêm lượng chất xơ trong bữa ăn và giúp chị em no lâu hơn.

  • Hãy rán bánh trên chảo chống dính và không sử dụng thêm dầu hoặc bơ trong quá trình rán để giảm lượng chất béo tiêu thụ.

  • Đừng ăn bánh rán với sirô và bơ mà hãy dùng kèm với dâu tây việt quất hoặc mâm xôi.

    Vậy nên qua bài viết này Thu Thủy khuyên mọi người hãy hạn chế bánh ráng nếu không muốn mập nhé!