Giỏ hàng
Các quy trình chăm sóc da 5 bước vào buổi sáng

Các quy trình chăm sóc da 5 bước vào buổi sáng

Ngày: 01-02-2023 đăng bởi: Thu Thủy

1. Lợi ích của việc chăm sóc da vào buổi sáng

Việc chăm sóc da đúng cách theo các bước vào buổi sáng giúp cho các sản phẩm chăm sóc da phát huy được tác dụng tối ưu nhất. Từ việc sử dụng đúng và hiệu quả các loại mỹ phẩm sẽ giúp bạn tránh lãng phí.
Bước chăm sóc da vào buổi sáng giúp bạn trông tươi trẻ hơn và một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da giúp da của bạn được bảo vệ hạn chế tác động của tia UV, làm chậm quá trình lão hoá da.
5 bước skincare buổi sáng chuẩn đét giúp da sáng mịn, tự tin hơn khi đi ra  ngoài - BlogAnChoi

2. Hướng dẫn quy trình chăm sóc da 5 bước buổi sáng

Chế độ chăm sóc da vào buổi sáng của mỗi người có thể khác nhau, sử dụng các hãng mỹ phẩm khác nhau. Tuy nhiên, việc bạn thực hiện đúng theo một quy trình nhất định có thể giúp hiệu quả của việc chăm sóc da buổi sáng hiệu quả hơn. Việc sử dụng các loại mỹ phẩm sẽ theo nguyên tắc chung đó là sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nên được thoa từ loại có tính chất nhẹ nhất đến nặng.
Các bạn có thể thực hiện các bước chăm sóc da theo quy trình như sau:
  • Bước 1: Làm sạch da với nước
Vào buổi sáng, thông thường bạn chỉ cần làm sạch da bằng nước. Bởi vì, lớp da mặt của bạn đã được làm sạch toàn bộ vào buổi tối trước đó. Nếu bạn cảm thấy da của mình nhiều bã nhờn có thể dùng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ dùng để rửa thay nước.
  • Bước 2: Sử dụng Toner
Sau khi rửa mặt, bạn nên sử dụng để làm sạch sâu. Có nhiều loại toner mà bạn có thể lựa chọn, ví dụ như tinh dầu như hoa oải hương hoặc nước hoa hồng, rất tốt để giúp cho các hoạt chất trong các bước tiếp theo thẩm thấu vào da một cách dễ dàng hơn. 
  • Bước 3: Serum và các hoạt chất
Hai bước trên được gọi là bước đệm cho bước thứ 3, bước này bạn sẽ sử dụng các sản phẩm có chứa một số thành phần có tác dụng điều chỉnh làn da của bạn, giúp làn da trở lên sáng mịn hơn. Sau khi sử dụng serum bạn có thể dùng tay để giúp các tinh chất thẩm thấu vào sâu trong da của mình và cần để yên tinh chất này trong vòng vài phút trước khi thực hiện các bước tiếp theo.
Trong bước thứ 3 này nếu như bạn có những loại kem dùng để điều trị thì sau khi thoa serum được vài phút bạn có thể sử dụng. Ví dụ, đây là giai đoạn bạn có thể dùng để thoa thuốc điều trị tại chỗ để giúp chữa lành mụn nhọt hoặc có thể thoa bất kỳ phương pháp điều trị tại mắt nào. Sau khi thỏa các loại kem điều trị bạn nên để yên trong một hoặc hai phút nếu đang điều trị mụn nhọt tại chỗ, vì để kem không lan rộng ra toàn bộ khuôn mặt của mình trong bước tiếp theo.
  • Bước 4: Dưỡng ẩm
Sau khi dùng serum và các loại kem trị liệu bạn sẽ chuyển sang kem dưỡng ẩm. Tùy từng loại da mặt và mùa trong năm mà bạn có thể lựa chọn sử dụng loại kem dưỡng ẩm phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng một số loại dầu thực vật nguyên chất để giúp giữ ẩm cho da. Bạn sẽ sử dụng kem dưỡng ẩm da bằng cách vỗ nhẹ lên mặt và sau đó xoa bóp cho lượng dầu này thấm vào da theo các động tác hướng lên trên. Thông thường bạn có thể chỉ cần dành ra một vài phút cho quá trình này. Điều này giúp cho sản phẩm dưỡng ẩm có thể thẩm thấu vào da của bạn.
Nếu bạn đang sử dụng dầu thực vật dưỡng ẩm, trước tiên bạn sẽ cần làm ấm nó trên tay, bằng cách chà xát loại dầu này vào tay, để tạo độ đặc nhờn hơn, sau đó tiếp tục cho dầu này lên da mặt để thực hiện tương tự như kem dưỡng ẩm.
  • Bước 5: Chống nắng
Bạn nên luôn sử dụng kem chống nắng kể cả trong khoảng thời gian không nắng, bởi vì kem chống nắng vẫn giúp bạn chống lại tia UV, giúp hạn chế quá trình lão hóa da, giúp giảm chứng tăng sắc tố da và các tác hại khác của ánh nắng mặt trời.
Kem chống nắng cũng là bước cuối cùng trong chăm sóc da buổi sáng nhưng lại rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể lựa chọn một loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình, sau đó lấy một lượng vừa đủ rồi vỗ nhẹ sản phẩm này vào da. Sau bước này, nếu trong ngày bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng nên sử dụng lại kem chống nắng sau 4-6 giờ mỗi lần để tăng hiệu quả bảo vệ của kem chống nắng với làn da của bạn.
Thực hiện đều đặn hướng dẫn chăm sóc da buổi sáng với 5 bước trên làn da của bạn sẽ ngày một được cải thiện. Mặc dù các sản phẩm chăm sóc da của từng người có thể khác nhau, nhưng thứ tự bạn sử dụng chúng có thể tạo nên hiệu quả khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy thực hiện các bước chăm sóc da buổi sáng theo quy trình trên và theo dõi sự khác biệt nhé.