Giỏ hàng
CHẠY BỘ BUỔI CHIỀU VÀ TỐI KHÁC GÌ CÁC THỜI ĐIỂM KHÁC TRONG NGÀY

CHẠY BỘ BUỔI CHIỀU VÀ TỐI KHÁC GÌ CÁC THỜI ĐIỂM KHÁC TRONG NGÀY

Ngày: 08-07-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Mặc dù chạy bộ bất cứ lúc nào trong ngày đều có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên lựa chọn thời điểm chạy cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể của các chị em. Lên lịch tập luyện chạy bộ buổi chiều và tối giúp cải thiện chất lượng buổi chạy dựa trên nhiều yếu tố thể chất và tinh thần.

1: 1 Số lợi thế của việc chạy bộ buổi chiều và tối

Chiều tối là thời điểm chạy bộ lý tưởng

 

1.1: Nhiệt độ cơ thể và chức năng phổi

Nhiều chức năng quan trọng để vận hành cơ thể tốt có xu hướng đạt đỉnh vào cùng một thời điểm trong ngày. Một trong những biến động đó là nhiệt độ cơ thể. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nhiệt độ cơ thể ở mức thấp nhất vào đầu giờ sáng và đạt đỉnh vào giữa đến cuối buổi chiều. Các vận động viên hoạt động tốt hơn khi nhiệt độ cơ thể cao hơn. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người thấy họ chạy bộ chiều và tối tốt hơn

 

1.2: Chế độ ăn

Việc chạy bộ đầu tiên vào buổi sáng khi bụng đói có thể khó hơn nhiều so với việc chạy bộ vào chiều tối. Bởi buổi sáng năng lượng dự trữ của bạn có thể bị cạn kiệt qua đêm khi ngủ. Điều này có nghĩa là cùng một mức độ gắng sức có thể sẽ cảm thấy khó khăn hơn nhiều vào buổi sáng. Chạy bộ vào buổi chiều và tối có thể giúp bạn có đủ thời gian để tiêu hóa và lấy năng lượng từ bữa trưa. Tuy nhiên, các chị em có thể đợi một vài giờ để chạy sau khi ăn một bữa trưa thịnh soạn để tránh gặp rắc rối về tiêu hóa.

 

1.3: Thêm thời gian

Nếu bạn có một lịch trình bận rộn vào buổi sáng, việc bỏ lỡ báo thức một vài lần có thể làm giảm thời lượng tập luyện. Các chị em thậm chí có thể bị cám dỗ và bỏ qua việc chặt vào những ngày bạn ngủ quá muộn. Chạy bộ buổi chiều và tối là lý tưởng nếu bạn bận rộn vào ban ngày. Chúng có thể giúp bạn có một buổi sáng thoải mái hơn. Bạn cũng sẽ ít gặp phiền nhiễu và gián đoạn vào buổi tối. Vì vậy bạn có thể tập trung vào việc chạy của bạn và có tăng quãng đường chạy.

 

1.4: Ngủ ngon hơn

Những người tập thể dục vào chiều tối có thể có giấc ngủ sâu và chất lượng hơn. Bạn có thể thấy dễ đi vào giấc ngủ hơn và ngủ sâu hơn. Chạy bộ vào chiều tối là lý tưởng cho những người cảm thấy mệt mỏi sau khi chạy. Bởi sau khi chạy cũng chính là thời điểm bạn được nghỉ ngơi thoải mái nhất vào cuối ngày. Tuy nhiên, các chị em nên chạy ít nhất trước khi ngủ một giờ để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến một số kiểu ngủ nhất định.

 

2: 1 Số hạn chế của việc chạy bộ buổi chiều và tối

Có một vài nhược điểm khi chạy bộ vào buổi chiều tối, chủ yếu là về vấn đề an toàn. Điều quan trọng là bạn phải nhận thức được những mối quan tâm này để có thể tránh xa chúng.

 

2.1: Tầm nhìn

Khi mặt trời lặn, bạn sẽ khó nhìn thấy các vết lồi lõm hoặc chướng ngại vật trên đường. Vì vậy bạn nên lựa chọn các địa điểm chạy quen thuộc. Bên cạnh đó, đầu tư một chiếc đèn chạy sẽ giúp bạn ánh sáng tốt nếu bạn chạy đến muộn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các miếng dán phản quang vào cánh tay và chân của bạn để đảm bảo an toàn.

 

2.2: Lắng nghe

Khi chạy, nhiều người thường có thói quen sử dụng tai nghe. Tuy nhiên khi chạy bộ buổi chiều tối bạn không nên sử chúng. Chúng có thể cản trở khả năng bạn nghe thấy các phương tiện, người và động vật đang đến gần. Thời điểm này bạn cần để tai thoải mái và có thể nghe rõ tất cả những âm thanh xung quanh.  Nếu bạn phải chạy với tai nghe, hãy giữ chúng ở âm lượng cực kỳ nhỏ.

 

Thu Thủ chúc mọi người có một ngày mới vui vẻ nhé!