Giỏ hàng
GEN NỊT BỤNG CÓ THẬT SỰ GIÚP GIẢM MỠ HAY CHỈ LÀ LỜI ĐỒN?

GEN NỊT BỤNG CÓ THẬT SỰ GIÚP GIẢM MỠ HAY CHỈ LÀ LỜI ĐỒN?

Ngày: 10-06-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Gen nịt bụng luôn là một trong những chủ đề chưa bao giờ ngừng “hot” trong cộng đồng giảm cân. Tuy nhiên, phụ kiện này có giúp giảm mỡ thừa như những tin đồn hay không là điều ít ai biết chính xác.

1: Gen nịt bụng là gì?

Gen nịt bụng đã xuất hiện và sử dụng từ rất lâu ở các nước châu Âu. Phụ kiện này vốn là món đồ được giới quý tộc yêu thích. Bởi nó được dùng để siết chặt vòng eo khi mặc những chiếc đầm dạ hội, giúp nhiều quý cô khoe trọn vòng eo con kiến của mình. 

Ngày nay, gen nịt bụng đã trở thành phụ kiện tôn dáng, hỗ trợ phái đẹp “tái định hình” lại vòng hai của mình. Sản phẩm này thường được quảng cáo là có khả năng thu gọn vòng eo, qua đó giúp người dùng nhanh chóng tạo những đường cong quyến rũ trên cơ thể.

1: Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ thường thấy gen nịt bụng phổ biến sẽ có 2 loại.

Loại 1

Đây là sản phẩm gen nịt với chất liệu co giãn, đàn hồi rất tốt. Loại này có thể sử dụng cho nhiều đối tượng.

Khi dùng, bạn sẽ không phải lo lắng phụ kiện này bị lộ khi mặc bên trong áo mỏng, áo body. Tuy nhiên, yếu  điểm của loại này là không có “khung xương” định hình. Vì thế, người dùng dễ gặp tình trạng đai dễ bị xô lệch khi gập bụng hoặc hoạt động mạnh.

Loại 2

Loại 2 sẽ có chất liệu dày hơn. Cấu trúc sẽ có những thanh cố định 2 bên giúp định hình dáng của đai.

Do đó, khi gập bụng, cúi người hay các hoạt động mạnh khác, phụ kiện này sẽ không gặp tình trạng bị cuộn hoặc xô lệch. Tương tự như loại 1, loại này cũng có điểm trừ là trong thời gian đầu sử dụng, các chị em sẽ có cảm giác hơi khó chịu khi vận động.

3: Đai nịt bụng có giúp đốt mỡ thừa?

Để trả lời cho câu hỏi này, các chị em hãy cùng Thu Thủy thực hiện một bài kiểm tra nhỏ nhé. Chị em lấy một tấm vải nhỏ quấn quanh bắp chân thật chặt và giữ nguyên trong khoảng 1 tiếng.

Sau đó, bạn hãy tháo tấm vải ra để kiểm tra. Khi tháo tấm vải ra, bạn có phải đang cảm thấy khu vực chân bó bị tê cứng. Một lúc sau, nó lại quay về tình trạng như ban đầu.

Qua bài kiểm tra nhỏ này, chúng ta có thể thấy việc bó một bộ phận nhất định trên cơ thể không giúp khu vực đó của bạn nhỏ lại. Ngược lại, phương pháp này còn khiến cho khu vực bị bó tê cứng và đau nhức.

Tương tự bài kiểm tra trên, đai nịt bụng thực tế cũng sẽ không giúp cho vòng eo của bạn nhỏ hơn. Ngược lại, phụ kiện này còn làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương và nội tạng của người dùng.

Nếu sử dụng lâu dài, sức khoẻ của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, đặc biệt là cấu trúc xương và các phần nội tạng bên trong cơ thể.

Một thực tế đáng lo nhất khi dùng đai nịt bụng là khi bị ép quá lâu, phần nội tạng phải chịu một áp lực quá lớn. Qua đó, người dùng thường sẽ đối mặt với nhiều rủi ro như choáng váng đầu óc, thậm chí là bị ngất xỉu.

Nguy hiểm hơn là bạn có thể bị dịch chuyển nội tạng. Điều này khiến cơ thể rối loạn dẫn dến nguy cơ tử vong

Vậy nên Thu Thủy khuyên mọi người hãy khi cần thiết mới sử dụng nhé ko nên quá lạm dụng để lại hậu quả đáng tiết.