Giỏ hàng
LỊCH TẬP HÍT ĐẤT TẠI NHÀ TRONG 8 TUẦN, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

LỊCH TẬP HÍT ĐẤT TẠI NHÀ TRONG 8 TUẦN, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Ngày: 17-06-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Hít đất là một bài tập mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, chúng giúp tăng cường sức bền của các cơ, củng cố sức mạnh vùng core, đồng thời nâng cao sức chịu đựng và khả năng ổn định của cơ thể. Với lịch tập hít đất tại nhà kéo dài 8 tuần, bạn hoàn toàn có thể thu được tất cả những lợi ích kể trên.

1: Những điểm cần lưu ý trước khi bắt đầu lịch tập hít đất tại nhà trong 8 tuần

Trong suốt quá trình thực hiện lịch tập hít đất tại nhà, bạn nên hạn chế tối đa các bài tập nâng tạ như press hoặc flye ở cường độ cao. Những bài tập này có thể đặt nhiều áp lực lên các khớp ở tay hoặc vai của bạn và làm tăng nguy cơ gặp phải chấn thương nếu kết hợp cùng lịch tập hít đất.

Sức mạnh và sự ổn định của vùng bụng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của bài tập hít đất. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo thực hiện nhiều bài tập khác nhau để củng cố sức mạnh của khu vực này. Nếu vùng bụng còn yếu, bạn có xu hướng cong lưng khi hít đất. Điều này làm giảm hiệu quả của quá trình luyện tập cũng như dễ khiến các chị em bị đau lưng.

Trong toàn bộ lịch tập kéo dài 8 tuần này, bạn hãy đảm bảo rằng mỗi lần hít đất của mình đều đúng tư thế và đúng kỹ thuật. Hai tay bạn hơi mở rộng hơn vai, khuỵu tay và hạ người xuống cho đến khi ngực gần chạm sàn rồi nâng người trở về tư thế ban đầu trong khi vẫn giữ thẳng lưng và siết chặt các cơ ở vùng core.

2: Lịch tập hít đất tại nhà kéo dài 8 tuần

Dưới đây là lịch tập cụ