Giỏ hàng
Mẹ bầu ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh và không vào mẹ?

Mẹ bầu ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh và không vào mẹ?

Ngày: 14-07-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Mẹ bầu cần ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh và an toàn mà cơ thể mẹ không bị tăng cân quá nhiều là thắc mắc của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Trong quá trình mang thai, mọi bà mẹ đều mong muốn đem lại sự tăng trưởng và phát triển tối ưu cho thai nhi. Vậy làm thế nào để bổ sung chất dinh dưỡng cho con mà không bị cơ thể mẹ hấp thu?

Mỗi giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng khác nhau cho cả mẹ lẫn thai nhi. Có rất nhiều mẹ bầu thường có quan niệm là phải ăn cho cả hai người và không quan tâm đến cân nặng của bản thân mà chỉ nghĩ ăn gì cho thai nhi tăng cân nhanh. Thế nhưng, các mẹ cần hiểu rằng cân nặng thai nhi sẽ phụ thuộc vào chất lượng bữa ăn của người mẹ.

Các mẹ không nhất thiết phải ăn nhiều. Bởi vì phụ nữ mang thai trung bình chỉ cần khoảng 300 calo ¹ mỗi ngày so với trước khi mang bầu. Bên cạnh đó, cần đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khi mang thai. Điều này sẽ giúp mẹ và bé tăng cân đúng mức theo từng giai đoạn thai kỳ.

Ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh?

1. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu

2. Các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và bé

Vừa rồi bạn đã rõ ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh, dưới đây là những dưỡng chất thiết yếu mà mẹ bầu cần chú trọng bổ sung:

Các vitamin nhóm A, B, C, D, E, K: Có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm tự nhiên hàng ngày.

Canxi: Có nhiều trong sữa, trứng, váng sữa, sữa chua…

Axit folic: Đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của hệ thần kinh ở trẻ, có nhiều trong gan động vật, rau có màu xanh thẫm, súp-lơ, các loại đậu…

Omega 3: Trong thành phần dầu ăn, dầu oliu và mỡ cá…

Protein: Có trong các loại thực phẩm như cá, gà, thịt, trứng và đậu, giúp cho quá trình tạo cơ, xương và tạo máu.

Sắt: Rất quan trọng trong sự tạo máu, vận chuyển oxy, có nhiều trong gan lợn gà, lòng đỏ trứng gà, thịt bò (hoặc trong các loại thịt đỏ), các loại rau củ quả tự nhiên như đậu đỗ…

Kẽm: Rất giàu trong cá, hải sản, thịt gia cầm và sữa. Kẽm là nguyên tố cần thiết để đảm bảo cân nặng và kích thước vòng đầu của em bé. Kẽm còn đóng vai trò nhất định cho sự phát triển của trẻ trước và sau sinh.

Iốt: cần bổ sung iốt để hoàn thiện sự phát triển não bộ của trẻ.

Thu Thủy chúc mọi người một ngày mới vui vẻ!