Giỏ hàng
Những thói quen vào buổi sáng giúp đẩy nhanh quá trình đốt mỡ giảm cân hiệu quả

Những thói quen vào buổi sáng giúp đẩy nhanh quá trình đốt mỡ giảm cân hiệu quả

Ngày: 05-04-2021 đăng bởi: THANH THIÊN

Dù có đang ép cân hay không, bạn vẫn nên cùng Thanh Thủy Beauty&Spa thực hiện những thói quen này để đánh tan mỡ bụng nhé!

1. Đừng vội vàng

Sự vội vàng làm hoocmon sẽ tăng lên trong cơ thể bạn. Nghiên cứu cho thấy cortisol tăng sẽ làm vòng hai của bạn tăng theo. Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra một buổi sáng thong thả. 

2. Tập thể dục nhẹ

Chúng ta đều biết tập thể dục là một trong những cách tốt nhất giúp giảm cân, và tập vào buổi sáng sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào. Thêm một số bài rèn luyện sức đề kháng. 

Empty

3. Ăn protein và chất xơ cho bữa sáng

Án nhiều protein sẽ làm bạn có ít mỡ bụng hơn. Bữa sáng của bạn nên có thịt, cá, trứng và đậu. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng tăng tiêu thụ chất xơ cũng có tác dụng tích cực trong việc đốt cháy mỡ bụng. Hạt lanh, bông cải xanh, bơ...là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt cho bạn. 

4. Uống nước trắng thay vì nước ép hoa quả

Uống nước trái cây làm bạn nhanh no, khỏe khoắn ngay lập tức nhưng nó không giúp ích cho việc giảm cân. Nước trái cây chứa nhiều fructose lỏng, uống hàng ngày có thể dẫn đến tăng mỡ bụng. Bạn nên uống nước sôi để nguội khi thấy khát thay vì nước trái cây. 

Empty

5. Uống trà xanh

Một nghiên cứu đăng trên Science Direct cho thấy EGCG thật sự có ích trong quá trình giảm mỡ bụng. Mà trong trà xanh chứa cả caffeine và chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate (EGCG). 

6. Chuẩn bị bữa trưa

Tự chuẩn bị cơm trưa sẽ giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào trong ngày. Các bữa ăn mua ngoài sẽ làm bạn ăn nhiều hơn mức dự định, tác động lớn đến kết quả giảm cân của bạn.

7. Ngủ lâu hơn

Nhiều nghiên cứu cho thấy ngủ không đủ giấc dẫn đến tăng cân, tất nhiên tăng cả phần mỡ bụng của bạn.

Empty

8. Đạp xe hoặc đi bộ đi làm

Chúng ta luôn tin tưởng các bài tập cardio khi muốn đốt cháy mỡ vùng bụng. Vì vậy, hãy cân nhắc đạp xe, đi bộ đến nơi làm việc hoặc trường học của bạn.